TIN TỨC

Cấu tạo ưu điểm của cầu thang gỗ đổi chiều 180°

  • 16/11/2015 7:29:00 SA
  • View Count 1518
Cấu tạo ưu điểm của cầu thang gỗ đổi chiều 180°

Cầu thang là một trong những bộ phận gắn kết các tầng của ngôi nhà, có tác dụng phân chia một khoảng cách lớn nằm xiên thành nhiều khoảng cách nhỏ nằm xiên. Hiện nay có rất nhiều loại cầu thang được sử dụng trong xây dựng trong đó có cầu thang đổi chiều 180 độ.

1/Khái niệm cầu thang đổi chiều 180 độ

Cầu thang đổi chiều 180 độ thường tiết kiệm diện tích hơn so với loại cầu thang thằng, thích hợp với phần góc nhà hoặc ngăn cách giữa các khu vực. Nếu nhà có diện tích nhỏ và không thoải mái nên lựa chọn loại cầu thang này.

cau-thang-go-doi-chieu

2/ Cấu tạo của Cầu thang đổi chiều 180°

Về cơ bản, cấu tạo cũng phân ra thành những bộ phận cơ bản như sau:

+ Mặt bấc cầu thang bằng gỗ hoặc bằng kính (đa số là gỗ)

+ Tay vịn cầu thang

+ Các phụ kiện cầu thang như: tay nắm, trụ …

+ Kính cường lực để ốp 2 bên cầu thang

3/ Ưu điểm của cầu thang đổi chiều 180°

+ Ngoài chức năng là con đường lưu thông chính từ tầng nọ sang tầng kia cầu thang đổi chiều 180° còn giúp tô điểm ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng hơn. Việc thiết kế đổi chiều sẽ tiết kiệm tối đa diện tích nhà ở, không còn cồng kềnh và khiến bạn cảm thấy khó chịu nữa.

+ Cầu thang mang ý nghĩa thẩm mỹ to lớn trong nội thất. Cầu thang đổi chiều 180 độ chính là đường giao thông qua lại khi bạn muốn lên tầng khác nên các gia chủ rất quan tâm tới việc trang trí cho không gian này. Bởi vây, các kiến trúc sư đã sáng tọa nên nhiều mẫu mã đa dạng để khách hàng tha hồ lựa chọn cho cầu thang của mình. Nổi bật lên là việc sử dụng nội thất gỗ óc chó tự nhiên để tô điểm cho cầu thang, không cần cầu kì và chăm chút quá nhiều, những vân gỗ tinh tế cùng màu socola cực đẹp sẽ giúp bạn có được sản phẩm ưng ý nhất.

 cau-thang-go-doi-chieu-180-do

+ Một số gia chủ còn có thể lắp đặt hệ thống đèn ở mỗi bậc cầu thang hoặc lan can, kết hợp với cây xanh ở chiếu nghi cũng có thể tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống nhà bạn dễ chịu hơn.

+ Cầu thang đổi chiều 180° có vai trò quan trọng trong phong thủy. Chúng được xem là công cụ dẫn khí từ tầng này lên tầng khác bởi vậy cầu thang được thiết kế rộng rãi, sáng sủa để không có cảm giác tù túng. Việc này, giúp kích thích năng lượng vào nhà giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng và may mắn.

4/ Cầu thang đổi chiều 180° phù hợp với không gian nào

Rất thích hợp cho không gian nhà ở nhỏ, các nhà phố có diện tích chật hẹp. Ngoài ra chúng cũng được ứng dụng trong những công trình lớn như: siêu thị, trung tâm thương mại … để tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng cho việc khác.

Related

Share