TIN TỨC

Thiết kế cầu thang gỗ theo phong thủy

  • 06/01/2016 1:43:00 SA
  • View Count 1029
Thiết kế cầu thang gỗ theo phong thủy

Cầu thang gỗ hiện đang được sử dụng khá phổ biến với vẻ đẹp sang trọng và hiện nay mà nó mang lại. Bên cạnh đó, nhiều người còn thiết kế cầu thang gỗ theo phong thủy để mang lại sự phú quý cho gia đình.

Cầu thang được xem là không gian giao thông đứng, là cầu nối giữa các tầng trong nhà. Đây được xem như là một sợi dây gắn kết không gian ngôi nhà trong một sự liền mạch nhất định. Theo phong thủy, cầu thang còn được ví như dải xương sống của một cơ thể, là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa các luồng khí lan tỏa và tràn ngập trong không gian.

Một số biện pháp để thiết kế cầu thang gỗ theo phong thủy

-       Đặt một màn che hay chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau nên vị trí giữa chúng là đối diện nhau. Theo quan niệm về phong thủy, biện pháp này phản ánh đến hướng của ngôi nhà và luồng khí đi vào ngôi nhà, mang đến sự yên tâm, an lành hơn.

-       Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang gỗ. Bên cạnh sự sang trọng mà cầu thang gỗ mang lại, vẻ cổ điển và ấm áp của ngôi nhà sẽ được tôn lên nhờ chiếc đèn chùm này.

-           Cầu thang gỗ là sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nhà. Bên cạnh đó, vẫn có thể thiết kế cầu thang bằng kim loại, bê tông. Bởi vì 3 chất liệu này mang đến sự rắn chắc cần thiết cho ngôi nhà. Về cầu thang gỗ thì nên đặt theo những hướng thích hợp như hướng Nam, Đông hay Đông Nam.

-           Đặt một cặp Kỳ Lân hai bên đầu cầu thang. Bởi với hình tượng này, những nguồn năng lượng xấu đi vào trong ngôi nhà sẽ không thể di chuyển lên phía trên và ngược lại, năng lượng tốt sẽ được đảm bảo trên các tầng.

Xét về hình dáng, tùy thuộc vào diện tích và  phong cách thiết kế của ngôi nhà, cầu thang gỗ có thể được thiết kế theo hình vuông, hình tròn hay hay uốn hình cánh cung phù hợp.

Số lượng bậc cầu thang được tính từ bậc thứ nhất cho đến điểm kết thúc. Bậc thang được thiết kế kín hoàn toàn, liền mạch, không có lỗ hổng giữa các bậc. Theo quan niệm thì điều này nói lên việc tài chính của gia đình luôn được đảm bảo, không bị thất thoát.

Có thể chốt lại một số điểm khi thiết kế cầu thang gỗ theo phong thủy:

-           Bậc cầu thang không nên bị lõm hay bị hở, nó sẽ ảnh hưởng đến sự tích lũy về của cải của gia đình.

-           Nên có đèn cầu thang để thuận tiện cho việc đi lại ban đêm dễ dàng hơn.

-           Cầu thang phải có độ vững chắc cần thiết. Tránh những trường hợp cầu thang kẽo kẹt hay lung lay.

-         Hai bên cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những thiết kế cầu thang theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá hay cầu thang không có thành chắn đều không được tốt, thuận tiện theo phong thủy.

Cầu thang gỗ thiết kế theo phong thủy không chỉ thực hiện chức năng của nó mà nó còn mang lại tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là sự thuận lợi trong vận mệnh và sự khởi sắc trong kinh tế của gia đình.  

Related

Share