TIN TỨC

Vệ sinh cầu thang gỗ như thế nào?

  • 22/03/2016 11:57:00 CH
  • View Count 1057
Vệ sinh cầu thang gỗ như thế nào?

Để giữ cho cầu thang luôn được mới là điều ai ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh cầu thang gỗ, hãy cùng Morehome để biết cách vệ sinh cầu thang nhé.

Cầu thang gỗ công nghiệp hay cầu thang gỗ tự nhiên đều thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng, quý phái, nhưng cầu thang gỗ trong nhà phải luôn được sạch sẽ mới làm nổi bật các đồ nội thất xung quanh bên trong ngôi nhà, vì vậy bạn phải vệ sinh cầu thang gỗ thường ngày để đảm bảo độ bóng sáng như mới, sau đây nội thất Morehome xin chia sẻ cho bạn cách vệ sinh cầu thang gỗ bóng sáng và đẹp như mới.

cau-thang-go-kinh

- Bảo vệ bề mặt cầu thang gỗ và cách vệ sinh cầu thang gỗ bóng sáng như mới

Tránh để các vật dụng kê sát cầu thang, điều này dễ gây trầy xước đến bề mặt gỗ. Không nên kéo lê đồ đạc trên cầu thang khi di chuyển. Thay vì đó, bạn hãy nhấc chúng lên để không chạm trực tiếp vào bề mặt của gỗ.

- Lau chùi cầu thang gỗ thường xuyên

Ta nên lau chùi thường xuyên vì bụi bẩn dễ bám trên bề mặt cau thang go làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. Khi nước bị đổ ra mặt cầu thang gỗ, bạn hãy lau chùi ngay lập tức.

Có thể thêm một chút giấm vào khăn để lau, bạn không nên lau cầu thang gỗ bằng khăn quá ướt. Khi cầu thang nhà có nhiều bụi bẩn nên sử dụng máy hút bụi trước khi lau, nếu lau ngay những hạt cát nhỏ có thể làm xước cầu thang gỗ.

cau-thang-go-cho-nha...

- Xử lý các vết xước trên bề mặt cầu thang gỗ

Bề mặt cầu thang gỗ chống xước khá tốt, tuy nhiên cũng cũng không thể tránh được sự cọ sát từ các vật nhọn. Để giải quyết vấn đề này, hãy lấy một ít bơ hoặc sáp ong và chà sát nhiều lần lên vết xước. Quả óc chó cũng có tác dụng cải thiện vết xước trên đồ bạn cũng có thể sử dụng bột phấn rồi rắc lên sau đó sử dụng khăn lau sạch.

- Làm sạch các vết cứng đầu bám trên cầu thang gỗ:

Vết bẩn lâu trên bề mặt có thể cứng khô lại nên việc xử lý các vết bẩn cứng này không thể dễ dàng vệ sinh như thông thường. Cách tốt nhất là hãy cuốn một miếng vải thấm nước lên một thanh kim loại và chà xát nhiều lần vết nước.

Dùng khăn ẩm lau chỗ có vết bẩn, sau đó tiếp tục lau lại một lần bằng khăn khô và dung sáp ong đánh lại cho bóng. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho đồ gỗ và thấm một lượng đủ lên khăn ẩm rồi chà xát nhẹ nhàng, liên tục lên bề mặt của gỗ.

Related

Share